Đu Dây Vệ Sinh Kính Mặt Ngoài Tòa Nhà – Bảo Dưỡng Mặt Ngoài Tòa Nhà

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tòa nhà cao tầng, việc tiến hành vệ sinh kính mặt ngoài những tòa     nhà này là không hề dễ dàng mà rất khó khăn và nguy hiểm. Cho nên việc vệ sinh làm sạch những tòa nhà cao tầng ngày nay chủ yếu sử dụng dịch vụ vệ sinh đu dây vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà mặt ngoài toà nhà. Sau đây là một số lưu ý về quy tắc an toàn giúp quá trình thi công của diễn ra thuận lợi hơn, quý khách có thể tham khảo.

Công việc đu dây mặt ngoài toà nhà

– Đu dây ở mặt tòa nhà là một nghề hết sức nguy hiểm nó có thể gây ra những tai nạn lao động ngoài ý muốn bất cứ lúc nào, cho bất cứ ai, nếu như không thực hiện theo đúng kỹ thuật. Việc giữ an toàn cho người lao động trong khi thực hiện công việc. Cho nên không phải đơn vị nào cũng có dịch vụ đu dây vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà.

– Đu dây mặt ngoài tòa nhà đòi hỏi người lao động phải là những người dày dạn kinh nghiệm cũng như nắm vững các quy tắc đảm bảo công tác an toàn trong quá trình vệ sinh.

– Công ty phải cung cấp đầy đủ những dụng cụ chuyên nghiệp đảm bảo cho công nhân thi công được an toàn. Không những thế, trước mỗi công trình cần thi công, công ty phải có sự hướng dẫn nhân viên quy trình chuẩn để thực hiện thi công an toàn và chất lượng.

Một số dụng cụ sử dụng trong lúc đu dây vệ sinh mặt ngoài tòa nhà

Bao gồm các vật dụng cơ bản sau:

– Cây nối

– Dây đu

– Ghế đu dây

– Khóa an toàn

– Áo an toàn

– Mí nối

– Mũ bảo hiểm và một số dụng cụ phụ trợ khác.

Để có thể sử dụng thành thạo các thiết bị trên thì cần trải qua lớp huấn luyện và có kinh nghiệm thực tế, bên cạnh đó mỗi người lao động cũng cần học hỏi thêm để trang bị cho mình kỹ năng, kỹ thuật riêng để công việc diễn ra được nhanh chóng, an toàn và thuận lợi.

Một số quy định an toàn đối với việc đu dây mặt ngoài tòa nhà

– Yêu cầu cụ thể đối với người trực tiếp đu dây

+ Về mặt tâm lý: là người không sợ độ cao; có tâm lý tốt, làm việc được trong những môi trường nguy hiểm; là những người linh hoạt, nhạy bén có thể giải quyết nhanh các tình huống xảy ra ngoài ý muốn.

+ Về mặt sức khỏe: Thể trạng tốt có thể làm việc được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt; Có thể làm việc ở trên cao trong trạng thái lơ lửng; Có sức khỏe cực tốt để leo trèo, vận động, đu bám từ vị trí này sang vị trí khác; Thể lực tốt và chân tay không gặp phải các vấn đề về xương khớp. Về thể lực có thể nâng vật nặng 25kg trở lên và di chuyển 50 mét

+ Những người mắc các bệnh lý sau đây không được phép làm công việc đu dây mặt ngoài tòa nhà: Đó là những người có vấn đề về tim hoặc huyết áp; Bị bệnh hoa mắt, chóng mặt; Tuần hoàn máu đến các chi kém và thường bị rối loạn thăng bằng; Thính giác, thị giác kém và bị bệnh béo phì….

– Các yêu cầu về thiết bị

+ Kiểm tra dây thừng. Dây thừng dùng để đu dây không bị xoắn hoặc là tưa. Đường kính của dây thừng nằm trong khoảng là 10-15 mm. Dây thừng phải là loại có thể chịu lực tốt và tối thiểu là 18 KN

+Dây đai an toàn cho người lao động. Đảm bảo mang đúng dây đai của từng người, kết nối dây đai phải chặt và phù hợp. Kiểm tra dây đai kỹ càng tránh tuyệt đối dùng dây đai có dấu hiệu hỏng hoặc là sứt mẻ.

+ Mũ bảo hộ lao động. Cần phải chọn loại mũ vừa vặn với khuôn đầu và quai cài phù hợp. Mũ bảo hộ được sử dụng cho người đu dây mặt ngoài tòa nhà là loại mũ không có tán ở phía trước và có thể lắp đặt thêm các phụ kiện phụ trợ khác như kính chắn…

+ Về các phần cứng. Kiểm tra cận thận các chức năng của các thiết bị và khóa kết nối, đảm bảo các dụng cụ này không bị hư hỏng, mài mòn hay bị biến dạng.

Bài viết của chúng tôi chia sẻ đến các bạn các vấn đề liên quan đến đu dây mặt ngoài tòa nhà và những lưu ý để quá trình thi công công trình được diễn ra thuận lợi. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm một công ty chuyên về vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà cao tầng thì có thể tham khảo dịch vụ của vệ sinh công nghiệp Beevn.

Công ty Beevn

72/93 Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ khảo sát và tư vấn: 0968990625

MST: 0315018956

Website: www.beevn.vn

Email: service@beevn.vn

Fanpage: fb/vesinhcongnghiepbeevn.

Beevn là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh tại TP.Hồ Chí Minh & các tỉnh lân cận

Nhanh chóng – Nhiệt Tình – Tin cậy

 

0909 345 792
Facebook Youtube Zalo