Xử lý vết ố vàng trên bề mặt đá Bazan khò (đá bâm)

Cách xử lý vết ố vàng trên bề mặt đá Bazan khò (đá bâm)

Không gian sân vườn, vĩa hè ngôi nhà của bạn thường sử dụng đá Bazan khò, nhưng trong quá trình thi công hay sau một thời gian bạn sẽ thấy bề mặt đá có xuất hiện những vết ố vàng, và bạn không biết làm thế nào để bề mặt đá trở lại sáng đẹp như thời gian ban đầu. Beevn Công ty chuyên cung cấp đá nhân tạo sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin giúp bạn xử lý những vết ố vàng trên đá Bazan khò được hiệu quả.

Các nguyên nhân dẫn đến đá nhân tạo bị ố vàng

Đá Bazan khò với nhiều kiểu dáng, màu sắc tự nhiên, giá thành hợp lý, độ bền cao, chống trơn trợt vào những ngày mưa gió… dễ dàng phối hợp màu với các ngoại thất khác giúp không gian ngôi nhà của bạn thể hiện sự hiện đại, không kém đi sự sang trọng. Chính vì vậy, đá Bazan khò được nhiều gia đình sử dụng ốp lát trong sân vườn, vỉa hè, tam cấp ngoài trời…

Bề mặt đá Bazan khò bị ố vàng có rất  nhiều nguyên nhân tạo lên:

  • Do bạn làm đổ nước trà, cà phê, thực phẩm có màu lên bề mặt đá, nếu bạn không xử lý nhanh sẽ dẫn nước trà, café sẽ thấm và lâu ngày sẽ bị ố vàng.
  • Hoặc những vật dụng khác để lâu trên bề mặt sau một thời gian cũng sẽ tạo vết ố sau khi  bạn di chuyển vật dụng trên chỗ khác.
  • Đối với đá Bazan khò được lắp đặt ở Gara xe, lối đi thường dễ bị ố vàng do đây là không gian đễ bị dầu nhớt xe làm ố vàng nhiều hơn.
  • Do điều kiện thời tiết nắng, mưa lâu ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến vết ố vàng trên đá.
  • Và một nguyên nhân nữa là do sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính axít cao gây ra các vàng ố trên đá.

Cách khắc phục các vết ố vàng trên đá Bazan

Để mặt đá Bazan được sạch sáng trở lại như ban đầu, thì bạn cần phải có bỏ ra một ít thời gian và có phương pháp tẩy rửa hợp lý, để bạn có kiến thức về vấn đề này chúng tôi sẽ có những phương pháp sau:

  • Bạn cần phải dùng chất tẩy rửa dạng kềm có độ pH cao, làm trung hòa lại tính axít mạnh còn động lại trên bề mặt đá do vệ sinh không đúng cách trước đó gây ra, các dung dịch được bán trên thị trường, cần phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên sản phẩm để pha đúng tỉ lệ.
  • Thực hiện phương pháp đắp rút ngược, phương pháp này cần hóa chất chuyên dụng và người thợ co chuyên môn.
  • Phương pháp đơn giản hơn là sử dụng hóa chất vệ sinh bề mặt đá bị ố vàng do bên Công ty Beevn cung cấp, xem video tại đây

Thông thường việc vệ sinh bề mặt đá phải thường xuyên, bạn càng xử lý nhanh vết ố nhanh thì sẽ không mất nhiều thời gian. Nếu công việc vệ sinh bạn không thực sự có công cụ hoặc không có kinh nghiệm thì tốt nhất không nên làm.

 

Công ty Beevn chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và phục hồi đá Bazan khò, đá nhân tạo, đá graniteđá marble… nếu bạn có những thắc mắc về đá, hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên của công ty sẽ sãn sàng trả lời những thắc mặc của bạn, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

0909 345 792
Facebook Youtube Zalo